Kiểm soát mùi

Kiểm soát mùi

Kiểm soát mùi trong sản xuất công nghiệp cũng như dịch vụ có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là hoạt động cần thiết để duy trì môi trường lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cũng như bảo vệ hệ thống máy móc, trang thiết bị.

1. Yêu cầu về khử mùi trong một số lĩnh vực

 

Mùi trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp luôn có mùi rất khó chịu. Không chỉ những người trực tiếp làm việc mà cư dân, doanh nghiệp nằm xung quanh cũng chịu ảnh hưởng. Do độ phức tạp và lượng hóa chất khổng lồ được sử dụng bởi các ngành công nghiệp, việc kiểm soát mùi không ngừng phát triển.

Các bệnh viện đối phó với mùi hôi từ xe cộ, cũng như chất thải ý tế. Đây cũng là vấn đề mà nhiều cơ sở y tế khác gặp phải. Những yếu tố này nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị và hồi phục.

Các nhà hàng và tiệm ăn bắt buộc phải đối dối diện với khí thải nhà bếp và mùi rác. Sức khỏe của những người làm việc tại bếp ăn có thể bị ảnh hưởng nếu phải tiếp xúc quá lâu hay với lượng khói lớn. Còn đối với các khách hàng, chắc hẳn không ai muốn trải nghiệm việc bị ám mùi thức ăn.

Một địa điểm có tính chất đặc biệt đó là sân bay. Là nơi tập trung số lượng lớn nhân viên và hành khách, sân bay luôn đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng không khí. Khí thải từ máy bay, phương tiện di chuyển và hoạt động dịch vụ là các nguồn phát sinh mùi chính. Để đảm hoạt động của nhà ga và tháp kiểm soát thì một hệ thống xử lý là cần thiết.

2. AAF và các giải pháp kiểm soát mùi

Là một trong những nhà sản xuất bộ lọc không khí thương mại và công nghiệp lớn nhất thế giới, AAF tạo ra nhiều loại sản phẩm để loại bỏ và kiểm soát các chất gây ô nhiễm khí dạng hạt và khí. Các sản phẩm kiểm soát mùi (SAAF™) của chúng tôi cho phép phát triển các giải pháp lọc tổng thể độc đáo và hiệu quả để bảo vệ con người, thiết bị và máy móc.

  • Đặc tính của các sản phẩm thuộc dòng SAAF™

Cassette chứa media lọc hóa học với bộ niêm phong hiệu quả và nhiều đặc tính giúp tiết kiệm năng lượng. Sản phẩm phù hợp với hầu hết các khối thiết bị xử lý không khí sẵn có. Housing được thiết kế nhằm đảm bảo hoạt động yên tĩnh và độ bền cao.

Dòng media hóa học được sản xuất theo công thức và công nghê riêng của AAF. Chúng hoạt động dựa trên phương thức hấp thụ và oxi hóa chất gây ô nhiễm dạng khí. Công thức độc quyền của AAF giúp sản phẩm có khả năng loại bỏ mùi ưu việt. Bên cạnh đó sản phẩm cũng có tuổi thọ cao.

Các phương thức đo lường liên quan đến Tiêu chuẩn ISA S71.04: Điều kiện môi trường cho các hệ thống kiểm soát và đo lường. Các chất gây ô nhiễm được phân loại và cho biết nồng độ tương đối của chúng.

Phần mềm toàn diện hàng đầu trong lĩnh vực kiểm soát mùi – SAAF™ Tech Tools phân tích các ứng dụng, phát triển các giải pháp, xác định thiết bị cũng như loại media cần được sử dụng và đưa ra một đề xuất kỹ thuật hoàn chỉnh.

ICD TRADING CO., LTD được biết đến với tư cách nhà phân phối chính thức của AAF tại Việt Nam. Để tham khảo thêm các sản phẩm lọc khử mùi, xin truy cập đường link này.