VIRUS CORONA (COVID-19) – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Virus Corona.

Vì cam kết của chúng tôi với chất lượng không khí sạch, ICD muốn cung cấp cho bạn thông tin về mối đe dọa mới nhất này. Tài liệu này nhằm phục vụ như một tài liệu tham khảo về đợt bùng phát Virus Corona.


Tuy nhiên, để biết tin tức và cập nhật mới nhất về Virus Corona , vui lòng truy cập trang web của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại:  trang web của Tổ chức Y tế Thế giới tại https://www.who.int/vietnam/vi
Các trường hợp toàn cầu Virus Corona COVID-19 của Johns Hopkins CSSE
Số trường hợp được cập nhật kể từ ấn phẩm này. Để cập nhật trường hợp mới nhất, hãy truy cập: www.arcgis.com/apps/opsdashboard/index.html

1. Những biện pháp phòng ngừa Virus Corona có thể được thực hiện?

• Tránh xa những người bị bệnh ít nhất 6 feet (1,8 mét).
• Ở nhà khi bạn bị bệnh.
• Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn bị ho, hắt hơi và sốt.
• Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.
• Nếu xà phòng và nước sát khuẩn không có sẵn, hãy sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn với ít nhất 60% cồn.
• Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch.
• Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó ném khăn giấy vào thùng rác.
• Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào bằng cách sử dụng bình xịt hoặc khăn lau nhà.


Các tổ chức liên quan đến sức khỏe hàng đầu thế giới coi phân số bụi mịn PM10, PM2.5 và PM1 là quan trọng nhất và nguy hiểm nhất đối với con người.

2. Kích thước hạt và lọc không khí


Các sản phẩm của chúng toi có khả năng đo lường và xác định ô nhiễm phân tử hạt và không khí. Bởi vì các hạt này rất nhỏ, virus và các chất gây ô nhiễm khác có thể xâm nhập sâu vào phổi và máu, nơi chúng gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Việc lắp đặt hệ thống lọc không khí thích hợp đã được chứng minh là làm giảm sự lây lan của virus và các chất gây ô nhiễm khác.
Nghiên cứu đã chứng minh rằng,hệ thống lọc không khí thích hợp sẽ hạn chế sự xâm nhập của virus di chuyển trong không khí. Kết quả này có thể đạt được với các bộ lọc không khí MERV 14-16, cũng như với các bộ lọc không khí hạt hiệu quả cao (HEPA), khi được lắp đặt trong các hệ thống xử lý không khí phù hợp.
Với sự khởi đầu của đại dịch COVID-19, ICD tập trung vào việc cung cấp các bộ lọc cho các doanh nghiệp thiết yếu, bao gồm các ngành công nghiệp y tế và dược phẩm tưf nhà cung cấp nổi tiếng thế giới AAF . Trong khi một số phương tiện lọc cấp cao hơn (≥ 95%) ICD phân phối có thể có khả năng được sử dụng trong các thiết bị bảo vệ đường hô hấp, sản xuất này sẽ yêu cầu chứng nhận của Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia ( NI NIHHH ). ICD phâ phối độc quyền các sản phẩm do AAF(Mỹ) sản xuất các sản phẩm và thiết bị lọc không khí cho các ứng dụng và quy trình cụ thể.