Kích thước lọc khí

Việc lựa chọn lọc khí vừa vặn và phù hợp sẽ đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất. Chúng ta đều cần hiểu rằng với một kích thước nhất định thì hiệu suất của nó cũng sẽ bị giới hạn. Trong kỹ thuật lọc khí, tồn tại hai loại kích thước của lọc là kích thước tiêu chuẩn (Nominal size) và kích thước thực tế (Actual size). Để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, bạn cần phải phân biệt được hai khái niệm này

  • Kích thước danh nghĩa:

Kích thước được liệt kê ở bên cạnh khung bộ lọc và được in lớn nhất trên bao bì thường là kích thước tiêu chuẩn. Các phép đo này cho biết chiều dài, chiều cao và chiều sâu (độ dày) của bộ lọc. Chúng được làm tròn đến inch gần nhất. Một ví dụ về kích thước danh nghĩa sẽ là 16’’ x 24’’ x 1’’.

  • Kích thước thực sự:

Đây là kích thước thực sự của bộ lọc không khí của bạn khi đo chiều dài, chiều rộng và chiều sâu (độ dày). Trên bao bì bộ lọc, số này thường được liệt kê bên dưới hoặc bên cạnh kích thước tiêu chuẩn. Chúng thường được in bằng cỡ chữ nhỏ hơn. Hầu hết các phép đo kích thước thực tế bao gồm các phân số. Một ví dụ về kích thước kích thước thực tế sẽ là: 15½ ‘’ x 19 ¾’’ x ¾’’.

Bộ lọc không khí được phân loại và bán theo kích thước danh nghĩa của chúng. Điều quan trọng cần phải biết kích thước thực tế để có lựa chọn phù hợp nhất. Các thương hiệu khác nhau có thể có cùng bộ lọc kích thước danh nghĩa. Tuy nhiên kích thước thực tế có thể sẽ khác nhau.